TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

MẪU NHÀ ĐẸP ĐÃ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

VIDEO NHÀ ĐẸP

HÌNH ẢNH XÂY NHÀ ĐẸP

TIN HOT

Thống kê truy cập

Hôm nay: 168

Tuần này: 1077

Tháng này: 1231

Tổng lượt truy cập: 135557

CẢI TẠO PHONG THỦY MANG ĐIỀM CÁT CHO NHÀ PHỐ » CẢI TẠO PHONG THỦY MANG ĐIỀM CÁT CHO NHÀ PHỐ

CẢI TẠO PHONG THỦY MANG ĐIỀM CÁT CHO NHÀ PHỐ


CẢI TẠO PHONG THỦY MANG ĐIỀM CÁT LỢI CHO NHÀ PHỐ

ST111118

phong thủy nhà ở

Sự thực, địa lý Phong thủy nhà ở tốt xấu có ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của con người. Phong thủy nhà ở tốt, và môi trường địa lý nhà ở tốt, đảm bảo tốt cho sức khỏe và phương diện kinh doanh của con người sinh sống trong ngôi nhà. Nếu như Phong thủy hung, thì khả năng hiểm họa hay tai họa sẽ xảy ra là rất lớn. Ví dụ, tại hướng Đông bắc hoặc hướng Tây nam lắp đặt cửa chính thì nguy cơ bị kẻ trộm đột nhập vào trong nhà, không chỉ có thế còn dễ gặp phải chuyện tình yêu bất chính, kinh doanh giao dịch cũng gặp những tổn thất rất lớn, nếu như có vật dễ cháy ở hướng “Tý” phía sau lưng rất dễ xảy ra hỏa hoạn.

Phong thủy nhà ở cũng ảnh hưởng đến chuyện hôn nhân. Đối với con trai, nếu như hướng Đông, hướng Đông bắc, hoặc hướng Bắc của ngôi nhà có một góc bị mất rất lớn, đồng thời lại đặt những đồ vật không cát lành thì chuyện hôn nhân khó thành. Đối với nữ, từ điểm trung tâm của căn phòng nhìn ra ngoài, nếu như ở hướng Tây 45° có giếng nước, hồ nước hoặc những vật liên quan đến nước, thì dù cho cô ấy có sắc đẹp đến mấy cũng khó mà lấy chồng. Thậm chí sau khi lập gia đình xong nguy cơ có cuộc sống buông thả là rất lân, cuộc sống bất hạnh… Phong thủy nhà ở tốt, thì những người ở trong đó có thể thực hiện được mục tiêu lý tưởng của đời mình, nếu không chỉ có thể sống một đời bất mãn.

Một số giải pháp cải tạo và sửa chữa nhà ở theo các chuyên gia phong thủy:

Cải tạo phương vị cửa trước

Theo quan niệm của phong thủy nhà ở thì cửa trước được đánh giá là nơi vận khí của gia chủ. Cửa trước có cát lành hay không có ảnh hưởng lớn đến việc tăng cấp bậc lương và tiền đồ công việc kinh doanh của gia đình. Ta có thể thấy, cửa trước không đơn thuần chỉ có chức năng ra vào nhà, vì vậy chúng ta phải rất coi trọng hướng cửa trước, hoặc phải trang trí nó thêm phúc lộc rực rỡ huy hoàng, nhưng muốn chuyển nó thành vị trí cát lợi thì phải mất một khoảng thời gian.

Khi xây dựng cần lựa chọn hướng mở cửa sao cho cát lợi cửa trước tuyệt đối không được nằm ở hướng Quỷ môn phương vị Tây nam (nhìn từ trung tâm của nhà nhìn ra). Khi nằm ở vị trí này sẽ chuyển thành hướng hung, mọi suy nghĩ của người trong nhà sẽ không được thấu tình đạt lý, bản thân thường vội vàng đồng ý giúp đỡ người khác mà bản thân mình không có khả năng giúp đ3 được hoặc trong lúc nóng vội vô tình giở những thủ đoạn xấu xa. Kết quả, đương nhiên sẽ gây nên hậu quả như: Công việc thất bại, tín dụng bị lấy cắp, vận khí suy yếu, đồng thời rất dễ bị người khác lừa đảo, nhiều lần bị người khác chơi xấu mà không biết bởi vì cửa trước nằm ở phương vị Tây nam, nên có rất ít người tốt bước vào nhà, và điều này đương nhiên gây nên những hiện tượng hung hiểm độc ác.

 

cải tạo phương vị ở cửa trước

Một số điều tra của các chuyên gia, kết quả cho thấy rằng những người bị người khác lừa gạt mà thất bại thường là cửa trước nằm ở hướng Tây nam. Đối vái cửa trước nên chuyển đến hướng cát lành là hương Đông, Đông nam hoặc là Nam bắc, nếu như không thể làm được điều này đành phải thay đổi phương hướng của cửa trước.

Nếu nhà nằm ở phương vị Tây nam thì có thể căn cứ theo phương hướng của cửa trước, quay mặt cửa về hướng Tây hoặc Tây bắc. Điều đó có thể làm được, và điều cần đặc biệt chú ý là không được để lối ra vào cửa cửa trước nằm trên đường bốn góc của phương vị Tây nam.

Của trước nằm ở hướng Đông bắc cũng thuộc hướng hung, phương pháp cải tạo giống như ở trên, nếu như nhà ở nằm ở hướng Bắc thì cửa trước cần phải quay về hướng Đông, Đông nam hoặc Tây bắc. Nếu như cửa trước nằm ở hướng Đông bắc, mặt cửa có thể quay về hướng Đông, Đông nam hoặc là hướng Nam. Cửa trước nằm ở hướng Bắc hoặc hướng Đông bắc thì lối ra vào tuyệt đối không được đi qua đường chính giữa và đường Quỷ Môn.

Ngoài ra, cửa trước trong nhà nằm ở hướng thập nhị chi cũng là hướng hung, dù cho cửa trước đặt ở hướng Đông là hướng cát lành, nếu như trong nhà gia chủ có người sinh năm Mão thì cũng trở thành hướng hung, liên quan đến những điểm này cần phải đặc biệt chú ý. Người sinh năm Thìn và người sinh năm Kỷ, cửa trước nằm ở hướng Đông nam là hướng hung, người sinh năm Ngọ thì của nằm ở hướng Nam là hướng hung, lúc này cần phải thay đổi chiều hướng của cửa trước để giảm bớt điềm dữ.

Nguyên tác bình thường là, lối ra vào của cửa trước không được đi qua đường chính giữa trung tâm phương vị của nó, đường Quỷ Môn, đồng tứ góc. Liên quan đến điểm này, bất luận cửa trước nằm ở phương vị nào đều cần phải chú ý.

Cải tạo vị trí cửa sổ

Có câu: “Phương vị Quỷ Môn không nên xây cửa sổ”. Nhưng cửa sổ mái, cửa sổ trên vách tường đều không tính ở trong đó. Nếu như từ trần nhà xuống mặt đất có cửa sổ rơi xuống đất nếu như nằm trên đường Quỷ Môn ở hướng Đông bắc hoặc hướng Tây nam thì gia chủ rất dễ gặp nạn trộm cướp. Trên đường Quỷ Môn, nếu như có chỗ hở cần phải bịt hoặc lấp nó đi. Nếu như là cửa hậu, cửa sau của nhà bếp thì giải pháp tốt nhất lại vừa an toàn, vừa đảm bảo nhất là lấp bỏ nó đi, sau đó xây một bức tường mở một cửa sổ khác là được.

cải tạo vị trí cửa sổ

Cửa sổ có thể bị rơi xuống đất nằm ở hướng Đông bắc khá là ít, nhưng hướng Quỷ Môn của Tây nam thì thường xuyên gặp phải. Các bộ phận cửa sổ trên đường Quỷ Môn nên xây lại thành vách tường, nếu không thể làm được thì cũng nên cố định kính thủy tinh ở trên cửa. Sau đó, bên ngoài kính thủy tinh trồng cây thấp, như vậy thì càng an toàn. Cửa sổ ở trên đường Quỷ Môn cũng có thể dùng bộ cửa sổ làm bằng ván gỗ để che lấp lại. Nhưng trông sẽ không được mỹ quan cho lắm, bên trong nhà lại tối tầm và không được gọn gàng nếu vậy chỉ cần sử dụng cách cố” định kính thủy tinh là được.

Về phương diện phong thủy nhà ở, có một quan niệm sai lầm là nơi mở cửa đều là vị trí hung, trên thực tế thì không phải như vậy. Nhiều người cho rằng không nên mở cửa sổ ở hướng Quỷ Môn, như vậy sẽ không an toàn. Thực tế không phải như vậy, vì đối với những ngôi nhà lớn tốt nhất trên đường Quỷ môn không nên có cửa mở, nhưng đối với ngôi nhà 70m2 trở xuống, để cho không khí và ánh sáng lưu chuyển trong nhà, cơ bản không cần phải bịt lấp đường Quỷ Môn.

Trong trường hợp này, nên thay đổi cửa mở thành cửa sổ có vách tường, nếu như cảm thấy không an toàn thì có thể đổi thành cửa sổ xây ở trên cao, để cho “khí” được lưu thông thịnh vượng, cửa mở ở đây chỉ giới hạn cửa nhà bếp, cửa trước, cửa sổ có thể rơi xuống mặt đất.

Cải tạo vị trí phòng ngủ

Một phòng ngủ lý tưởng đó là phòng ngủ như thế nào, phòng ngủ của các thành viên trong gia đình nên chọn vị trí nào là vị trí thích hợp…?. Tức là vợ chồng gia chủ nên ở vị trí Tây bắc (nhìn từ trung tâm nhà), trưởng nam ở hướng Đông, trưởng nữ ở hướng Đông nam, người già ở hướng Tây nam còn đối với các thành viên khác trong gia đình ở vị trí đó đều không thành vấn đề. Còn mối liên quan của việc cách phòng, gia đình không có phòng thích hợp cho riêng mình, có thể lựa chọn phương vị 12 địa chỉ, ví dụ: người sinh năm Thân ở Tây nam phương vị Thân, người sinh năm Tuất nằm ở hướng Tây bắc…

cải tạo vị trí phòng để ngủ

Có thể có người cho rằng, phòng ngủ chỉ dùng để ngủ, nên không cần mất thời gian nghiên cứu lôi thôi gì đến phương vị chứ. Trên thực tế, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, chúng ta dùng 1/3 thời gian trong ngày để ngủ, cho nên phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sự hung cát của chúng ta.

Phòng ngủ mà ở hướng cát, mệt mỏi, nhanh chóng rất dễ dàng hồi phục lại sức lực. Còn phòng ngủ ở hướng hung thì không ổn, cho dù ngủ bao lâu thì cũng không thể xóa hết mệt mỏi, mệt mỏi tích tụ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Một khi phát hiện ra phòng ngủ ở hướng hung thì phải lựa chọn phương thức phù hợp với từng người hoặc dựa vào 12 địa chỉ của họ để quyết định phòng ngủ của từng người.

Đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng gia chủ và phòng ngủ của người già bị đảo ngược hay trẻ con nằm ở phòng ngủ hướng Tây bắc, vợ chồng gia chủ ngủ ở phòng hướng Đông, tình hình càng bất lợi, cần phải nhanh chóng thay đổi.

Sắp xếp lại vị trí phòng trẻ nhỏ

Từ trung tâm nhà nhìn ra hướng Tây bắc, đây là vị trí của gia chủ trong nhà. Xây phòng trẻ con ở hướng Tây bắc sẽ khiến cho trẻ con trưởng thành sớm trước tuổi bất lợi cho sự nghiệp học hành. Sắp xếp phòng trẻ nhỏ ở hướng Đông tây đương nhiên sẽ không thích hợp. Phương vị Tây bắc tượng trưng cho uy quyền, trẻ con hướng đó sẽ có tài năng ở một số lĩnh vực nào đó, nhưng những suy nghĩ của chúng sẽ trở nên già dặn, mà trẻ con thì thường ngây thơ hồn nhiên trong trắng, bọn chúng thích hỏi vặn vẹo những câu hỏi về mọi vấn đề xung quanh với người khác khiến cho mọi người kinh ngạc, đôi khi khó chịu, bạn bè đồng tuổi của trẻ sẽ lần lượt rời xa trẻ, điều này đối với tương lai của trẻ thì không có lợi ích gì.

ví trí phòng ngủ của trẻ

Phòng ngủ của trẻ được coi là lý tưởng thì bé trai tốt nhất ở căn phòng hướng Đông, bé gái tốt nhất ở căn phòng hướng Nam hoặc là hướng Đông nam, trường hợp khi không làm được điều này, nên để trẻ ở trong căn phòng thuộc phương vị 12 chi của chúng, bởi vì đây cũng là hướng tốt, trẻ nhỏ sinh năm Thìn ở phòng hướng Đông, sinh năm Tý ở phòng hướng Bắc.

Nếu như diện tích ngôi nhà quá chật hẹp, không gian hạn chế không đủ để mở một phòng cho trẻ, vậy chỉ có thể dùng màu sắc để bổ trợ, phòng của trẻ nên đổi thành màu hồng, màu lạc đà hoặc màu ấm. Màu xám và màu xanh Đem lại cảm giác lạnh lẽo, không phù hợp với phòng của trẻ, chỉ cần thay đổi màu tương thì không khí của gian phòng sẽ thay đổi.

Cải tạo vị trí nhà bếp

Sau khi chuyển vào nhà mới xây, nếu như nữ chủ nhân đột nhiên sinh bệnh hay gặp những chuyện phiền phức khác hoặc tinh thần bất an, đây không phải là do tinh thần hay cơ thể mệt mỏi gây nên, mà có thể nhà bếp đặt ở hướng Bắc hoặc là hướng Đông của vị trí Quỷ Môn, hướng Tây nam (từ điểm trung tâm của nhà mới nhìn ra).

Đặc biệt là vị trí bếp đun, bệ rửa bát đặt ở vị trí này trừ những người thích vận động, tâm hồn thư thái, nếu không cả mặt tinh thần lẫn thể xác đều bị tổn hại. Xem phòng bên cạnh của nhà và phương vị của nó, nếu như nhà bếp ở hướng đông bắc của Quỷ Môn hay là hướng tây nam, tốt nhất nên chuyển đến vũ trí an toàn.

ví trí của phòng bếp

Khi ngăn cách phòng để thuận tiện, hãy đặt nhà bếp ở vị trí đông bắc. Hay nói cách khác, xây phòng khách và phòng ăn ở vị trí sáng sủa hoặc là hướng đông nam, nhà bếp tự nhiên sẽ nằm ở vị trí đông bắc hoặc là hướng bắc.Chỉ cần di chuyển nhà bếp đến vị trí hướng đông hay hướng đông nam, sức khỏe của nữ chủ nhân sẽ nhanh chóng được hồi phục. Từ đây có thể nhìn thấy, sức khỏe và tinh thần của nữ chủ nhân có liên quan rất mật thiết đến vị trí của nhà bếp.

Muốn thay đổi sự hung của nhà bếp, bạn cũng có thể làm được mà lại không quá khó khăn. Nếu nhà bếp nằm ở hướng hung, vấn đề nằm ở chỗ bếp đun và bệ rửa bát có liên quan gì đến việc ngăn cách phòng bếp, chỉ cần ngăn cách bếp và bệ rửa bát khoảng 60cm là được.

Trong thiết kế xây dựng nhà ở thường gặp phải nhà bếp xây ở hướng bắc và hướng đông bắc, cho dù hiện tại không có chuyện gì xảy ra, vẫn cần kiểm tra vị trí nhà bếp của nhà mình, nhất là vị trí lò bếp và bệ rửa bát khá là thỏa đáng. Hãy kiểm tra xem từ vị trí trung tâm của nhà mình, kiểm tra cẩn thận xem nó đã nằm ở đúng hướng chưa.

Cải tạo phương vị nhà vệ sinh

Đối với Phong thủy nhà ở, nhà vệ sinh gây ra những hung tương khiến người ta sợ hãi nhất, đặc biệt tại hướng Bắc ở trong nhà, hoặc bị gọi là hướng Đông bắc hậu Quỷ môn nếu như xây nhà vệ sinh ở đó, thì sẽ gây ra những kết cục không tốt lành.

Loại phong thủy nhà ở này, gia chủ nam nữ sẽ gặp phải các bệnh như động mạch sơ cứng, gan sơ cứng, thận sơ cứng, viêm dạ dày, táo bón, ngộ độc thức ăn, khí huyêt không đều… Đối với sức khỏe người già càng có ảnh hưởng không tốt, nếu như bị đau lưng mãn tính, bệnh đường ruột thì phải kiểm tra lại vị trí của nhà vệ sinh đã chính xác chưa.

Đối với Phong thủy nhà ở, để nhà vệ sinh không Đem đến những điều hung dữ, tốt nhất đặt nó ở phương vị tây Bắc, Đông nam hay hướng Đông (nhìn từ điểm trung tâm của căn phòng). Đồng thời, cần phải tránh với phương vị nam nữ chủ nhân sinh niên tương xứng (vì người sinh năm Mão, cần phải tránh mở hướng Đông). Có thể thấy, việc xây vị trí của nhà vệ sinh quả thật rất khó khăn.

cải tạo phương vị phòng tắm

Hiện nay nhà cửa thường xây nhà bếp ở hướng Bắc mà ánh sáng mặt trời không chiếu vào được, hoặc là hướng Đông bắc. Nếu như đổi lại, xây nhà bếp, phòng khách ở hướng Đông nam hay là hướng Tây nam, còn nhà vệ sinh xây ở hướng Bắc thì tốt, còn ngược lại thì “Sức khởe yếu kém” một nửa đều do vị trí nhà vệ sinh đặt ở hướng Bắc hoặc là hướng Đông bắc.

Nếu như nhà vệ sinh ở hướng Bắc hoặc là hướng Đông bắc cần phải chuyển nó đến vị trí khác, có rất nhiều người nói rằng “Không còn chỗ, thực tế rất khó chuyển đổi”. Trên thực tế, nhà vệ sinh chiếm không gian rất nhỏ, chỉ cần có lòng thay đổi chuyển nó đi chỗ khác, thì sẽ không có khó khăn gì quá lớn, việc làm so với suy nghĩ đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần tránh mở trung tâm hướng Bắc 15° (phạm vi năm Tý). 0 hướng Đông bắc chỉ cần tránh mở hướng Đông bắc 15° (phạm vi năm Sửu) cùng với trung tâm Đông bắc 15° là được. Cứ cho nhà vệ sinh đều nằm ở hướng bắc hoặc là hướng đông bắc chỉ cần đặt vị trí đồ vệ sinh chếch sang hướng này 15° là được, không cần phải sửa chữa xây dựng lại nhà vệ sinh,

Nếu như bên cạnh nhà vệ sinh là phòng chứa đồ thì càng tốt, để cho hai bên điều chỉnh lẫn nhau là được. Chỉ cần sức khỏe dồi dào chuyên tâm vào công việc chẳng bao lâu có thể kiếm được một khoản tiền vốn kha khá, đương nhiên là chúng ta có thể xây được một căn nhà có Phong thủy tốt. Cho nên sức khỏe là yếu tô tiên quyết cho mọi vấn đề, điều này có lợi cho những người già cả và những người đang bị bệnh tật hành hạ. Do những điều kiện xây dựng không giống nhau đôi khi một công trình đơn giản cơ bản là không thể di dời nhà vệ sinh đi được, lúc này nên theo cách chỉ dẫn ở trên, thay đổi lại vị trí đồ vệ sinh là được. Khi di chuyển đồ vệ sinh nên mở cửa sổ trong nhà vệ sinh, mỗi ngày đặt một ít muối ăn ở đó, và thêm một chậu cây, mượn màu xanh của cây hấp thu muối ăn để hóa giải sự hung của nhà vệ sinh.

Ngoài các vị trí Bắc và Đông bắc ra, nhà vệ sinh hướng tây nam cũng thuộc hướng hung, nếu muốn di chuyển chỉ có thể di chuyển từ hướng Tây sang hướng Tây bắc.Nhà vệ sinh hướng Tây cũng không tốt gì, nhưng chỉ cần trong nhà không có người sinh năm Dậu hoặc là có con gái đang đến tuổi kết hôn thì không cần phải lo sợ, đế cho “thập toàn thập ý” hãy di dời đồ vệ sinh, bồn cầu sang hướng Tây bắc, đó cung là phạm vi của Nhâm và Quý.Không nên đặt nhà vệ sinh d hướng Nam, nếu chẳng may như vậy, tốt nhất chuyển sang hướng Đông, Đông nam, Tây bắc, bởi vì hướng Nam là hướng lấy ánh sáng, nếu như nhà vệ sinh chiếm ở vị trí này có thể ảnh hưởng đến vận khí rất lớn.

Di chuyển vị trí nhà vệ sinh không được để cạnh Thần Đàn, nếu không sẽ biến thành hung. Kỳ thực, những người dễ bị sự hung của nhà vệ sinh làm ảnh hưởng là nam nữ chủ nhân và người già, cho nên ngoài vị trí hướng Bắc và hướng Đông bắc ra, chỉ cần lấy 12 chi của vd chồng chủ nhà để kiểm tra vị trí nhà vệ sinh sau đó thay đổi là được.

Nếu như trẻ con tính trầm (không thích vận động) thì ảnh hưởng hung của nhà vệ sinh là rất lớn, nếu có những đứa trẻ như vậy, thì cần phải suy nghĩ đến 12 địa chi của bọn trẻ, bởi vì trẻ con rất dễ chịu ảnh hưởng của Phong thủy nhà ở.

Cải tạo vị trí cầu thang

Một số cầu thang trong nhà được nằm ở giữa phòng. Theo quan niệm phong thủy, cầu thang được xây ở giữa nhà nguy cơ gia chủ rất dễ xảy ra những chuyện không vui ngoài ý muốn. Những việc như trên luôn xảy đến với gia chủ, thậm chí một số thành viên khác trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Giống như chuyện tai nạn xe cộ, thi trượt, làm ăn thất bại, giao dịch phải bồi thường tiền, đều là những tai họa nghiêm trọng.

Vị trí của cầu thang không đến nỗi nào, xấu là xấu ở chỗ cầu thang không thể di chuyển được, vậy chúng ta phải làm sao đây? Thực sự, cầu thang có liên quan đến tầng hai, không dễ dàng gì mà chuyển đi chỗ khác. Nhưng chúng ta cũng không thể để cầu thang ở vị trí hung giữa trung tâm nhà như vậy.

cải tạo cầu thang

Nơi gọi là trung tâm không phải chỉ tầng một bước lên cầu thang, mà là chỉ Leo lên tầng hai, hay tầng ba. Cần phải kiểm tra xem nơi này có phải là trung tâm của tầng một không, tiêu điểm chính là nằm ở vị trí này. Dù cho bước lên cầu thang một bước hay nửa dưới của cầu thang là trung tâm của ngôi nhà thì cũng không xảy ra vấn đề gì. Quan trọng nhất là kiểm tra được vị trí Leo lên đỉnh lầu.

Nếu đó là trung tâm của ngôi nhà, vậy thì không tốt, khi sống trong ngôi nhà này, vận khí sẽ ngày càng xấu, thậm chí liên tục xảy ra nhiều chuyện bất trắc cho các thành viên trong nhà, cho nên cần phải nhanh chóng thay đổi và cải tạo lại.

Muốn thay đổi là rất khó khăn, cách đơn giản nhất có thể thực hiện được là: Vị trí mặt bằng của tầng hai, tầng ba, tầng bốn xây một bức tường một mặt để bịt kín cầu thang, như vậy không lên được tầng. Trong tình hình thông thường, đáy cầu thang khoảng hai bảy mét, nên ở trước ba thước của nhà mái bằng (khoảng 90cm) sửa cầu thang hướng ra phía trái hoặc gập cong ra hướng phải như vậy để lên tầng. Việc thay đổi cải tạo như vậy có thể làm được.

Ngoài ra còn một cách khác là không dộng đến không gian của cầu thang, sủa lại đầu cầu thang nghiêng ngược lại, tức là thay đổi hướng cầu thang quay trở lại, địa điểm của nhà mái bằng sẽ khống còn nằm ở trung tâm nữa.

Cải tạo nhà ở thiếu góc

Ngôi nhà được coi là lý tưởng nhất trước tiên là ngôi nhà hình chữ nhật 6×4, đặc biệt chọn hướng Đông tây là tốt nhất. Nhưng những căn nhà hiện nay thường là không thể tránh khỏi một bên bị lồi ra, một bên lõm vào, chỗ lõm vào là phần thiếu góc, luôn mang lại cho gia chủ điềm hung dữ. Cái gọi là thiếu góc là một bên của ngôi nhà thiếu 2/3 góc bên trong, phần lõm vào càng lân thì vận khí càng kém.

Nếu người kinh doanh đột nhiên phải bồi thường tiền của hoặc bị sập tiệm, đi làm bị giáng cấp gặp rủi ro, liên tục bị thất bại, trước nay luôn gặp may mắn thuận lợi nay đột nhiên bị xui xẻo gặp tai họa, đây là do hung tướng của nhà nhiều góc gây nên.

Đặc biệt phần thiếu góc ở Tây bắc hoặc Đông nam đối với sự nghiệp và gia đình đều bất lợi. Chỉ cần bổ sung xây thêm vào góc thiếu của ngôi nhà thì vận khí tốt sẽ hồi phục lại, vì vậy gia chủ phải nhanh chóng bổ sung xây thêm để thêm tính an toàn.

cải tạo nhà bị thiếu góc

Ngôi nhà hình thành góc thiếu là do một số nguyên nhân sau đây.

– Trường hợp 1: Do ngoại quan tác động;

– Trường hợp 2: Do cửa chính co về phía sau nên tự nhiên hình thành nên góc thiếu;

– Trường hợp 3: Do xây dựng trên đất đai có hình thiếu góc;

Một số cách sửa chữa bổ sung sau:

+ Trường hợp 2: Cửa chính co về phía sau, một mặt có thể giữ lại lôi đi, một mặt có thể bịt lấp nó lại, xây thành một bức tường, nếu như cần ánh sách có thể dùng lưới thép cuộn lại nhưng phần dưới của lưới thép phải có đế.

+ Trường hợp 3: Do xây dựng đất đai dùng rồi nên chịu sự hạn chế mà không thể xây thêm, đành phải giảm bớt diện tích góc thiếu, nếu như xây thêm thành hình tam giác thì xây thêm ở phần góc thiếu tại hướng Đông nam.

+ Trường hợp 1: Có thể dựa theo phương vị của góc thiếu để quyết định phương pháp sửa chữa tu bổ.

Góc thiếu ở hướng Đông: Tốt nhất xây trên đỉnh nhà, xây thêm phòng ở nhưng hướng Đông thường là nơi ánh sáng chiếu vào, làm được điều này rất khó, hay nói cách khác hướng Đông, Đông nam, hướng Nam thường là phòng ăn, phòng chung của cả nhà nên tuyệt đôi không được để tôi. Lúc này có thể xây thêm một căn phòng có ánh nắng mặt trời chiếu vào hoặc xây thêm một căn phòng khác cách nhà 1 m. Quan trọng nhất là gian nhà mới xây phải cùng với kích cỡ của góc thiếu thậm chí phải lớn hơn kích cỡ của góc thiếu mới được.

Góc thiếu ở hướng Tây: Tốt nhất xây thêm một góc thiếu để bổ sung, sau đó san phẳng nó, đó là cách tốt nhất, nếu như không gian khá rộng rãi, nên để chếch ra ngoài góc thiếu, nếu xây nhà kho kích thước lớn nhỏ chỉ có thể chiếm kích thước gian nhà chính.

Góc thiếu ở hướng Đông nam: Cách xử lý giống với góc thiếu ở hướng đông, nếu như xây thêm một gian phòng để bổ sung thì phải cách xa phòng chính lm, nếu như xây thêm một nhà có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì hãy tận dụng phần lồi ra tốt lành ở hướng đông nam. Khi xây gian phòng mới, tốt nhất kích cỡ lớn hơn góc thiếu một chút, đồng thời cho lồi ra bên ngoài.

Góc thiếu hướng Đông bắc và Tây nam: cắt bỏ vách tường xây thêm góc vuông, xây thêm phòng ở hoặc kho chứa đồ để dùng. Góc thiếu ở hướng Tây bắc: ở vị trí này từ cổ chí kim đều được gọi là Cân vị, Thiên vị, Phụ vị… Xây một tòa nhà khác hay ngôi nhà cũ lồi ra đều biểu hiện hướng cát, ở vị trí này tốt nhất là lồi ra, nếu có góc thiếu thì không tốt.

Nếu như mới xây dựng lại bị hạn chế thì xây thêm ở góc thiếu thành hình tam giác, để giảm bớt phần góc thiếu của nó. Nếu không gian lớn, tốt nhất xây lồi thêm ra để tạo hướng tốt lành, một cách khác là ở chỗ chếch ngoài của góc thiếu xây thêm một ngôi nhà. Một giải pháp khác là xây cách gian nhà chính lm và xây thấp hơn gian nhà chính, kích thước của tòa nhà này là 2/3. Việc xây thêm này có thể xem là hướng lồi ra tốt lành, giúp người trong nhà ra vào gặp điều may mắn.

Nếu như không thể xây cách gian nhà chính trên 1m, thì xây sát cạnh gian nhà chính, trong trường hợp này cũng có thể xây to thêm một chút để có thể Đem lại may mắn tốt lành. Nếu như các giải pháp trên các bạn trên không thể thực hiện được, thì phải trồng thêm cây cối ở phần góc thiếu, đây là giải pháp bất đắc dĩ cuối cùng, hơn nữa hiệu quả đạt được ít, cho nên tốt nhất là chọn cách xây thêm ngôi nhà ở góc thiếu. Góc thiếu của ngôi nhà sẽ làm cho vận khí của gia chủ ngày càng đi xuống, khi xây nhà cần lưu ý điểm này, để tránh sau này phải xây thêm gian nhà mới thì rất phiền toái.

Cải tạo ngôi nhà bị lồi ra

Ngược lại hoàn toàn với góc thiếu, lồi ra thường Đem lại hiệu quả tích cực. Cái gọi là lồi ra chính là 1/3 độ dài một bên của ngôi nhà, là hiện tượng lồi nghiêng ra ngoài. Ngôi nhà lý tưởng phải dài d hướng đông tây, chính là hình chữ nhật 6×4. Nếu đông nam và tây bắc lồi ra đạt tiêu chuẩn thì vận khí chuyển từ suy yếu sang tốt đẹp, đó là phong thủy nhà ở hướng tốt lành.

cải tạo nhà bị lồi ra

Nhưng loại này xuất hiện phương vị Quỷ Môn ở hướng đông bắc và tây nam thì sẽ trở thành hướng hung. Phần lồi ra của ngôi nhà, vị trí không giống nhau, kích thước lớn nhỏ phần lồi ra không giống nhau, mức độ cát lành cũng không giống nhau, nhưng tài vận tốt được hỗ trợ.Tuy nhiên, hướng Tây bắc và Đông nam tuyệt đối có thể nói là không có lợi. Nếu như cho rằng chỗ lồi ra đều có lợi mà xem nhẹ phần lồi ra ở hướng này, thì không những không có hiệu quả mà còn khiến cho tài vận ngày càng suy yếu.

Chỗ lồi ra ở phương vị Quỷ Môn có thể ban đầu khiến cho vận khí chuyển biến tốt, nhưng không lâu bền, ít lâu sau thì chuyển thành suy yếu, vô cùng nguy hiểm. Chỗ lồi ra của phong thủy nhà ở không chỉ nói đến phần lồi ra của ngôi nhà mà còn chỉ nhà khi cách ngôi nhà 2m, 3m nằm ở hướng Đông tây.

Cách tốt nhất là:

+ Cắt bỏ phần lồi ra;

+ Xây thêm phần lồi ra.

Thực tế khá nhiều ngôi nhà tầng trên lớn hơn tầng dưới, đó là bởi vì không gian quá chật hẹp nên gia chủ muốn nới rộng diện tích. Đồng thời ở trên thiết kế cũng có thể nhìn thấy tầng trên lớn hơn tầng dưới, dù là bất kỳ nguyên nhân nào thì cũng thuộc hướng hung.

Cho dù không nhìn từ con mắt của phong thủy, nếu như ở ngoài nhìn vào, trên to dưới nhỏ, sẽ khiến cho người ta có cảm giác nghiêng lệch không cân bằng, Đem cơ thể của con người so sánh giống như phần eo trở xuống không hề có sức sống, trên đầu thì nặng ở dưới chân thì nhẹ, trông đã không thấy thuận mắt tự nhiên.

Xét về phương diện phong thủy nhà ố, ngôi nhà trên to dưới nhỏ chẳng khác gì cơ thể bị khiếm khuyết, tầng dưới bị lõm vào sẽ tích tụ không khí bẩn, đồng thời rất dễ tiềm ẩn khí âm. Hậu quả là việc làm ăn của mọi người trong nhà đang thuận lợi, đột nhiên lại gặp trắc trở, lỡ ra có cơ hội thăng tiến, nhưng lại bị người khác cướp mất, hoặc không ngừng bị người ta nói xấu sau lưng làm mất danh tiếng của mình. Nếu như thêm phương vị ở hướng hung rất dễ gặp đại hạn. Nếu- như là công ty xây dựng theo kiểu này công việc kinh doanh luôn luôn bồi thường tiến, thậm chí có thể phá sản.

Nếu như ngôi nhà của bạn thiết kế kiểu trên to dưới nhỏ, tốt nhất bạn nên sửa đổi ngay, để tránh gặp phải chuyện chẳng lành. Phương pháp lý tưởng nhất đó là xây một bức tường, nhưng nếu làm như vậy, lượng ánh sáng sẽ thiếu, nhưng chỉ cần dùng kim loại để trang trí, thì vấn để có thể giải quyết, phong thủy nhà ở có thể được cải thiện rất tốt.

Cải tạo nhà ở nền móng không tốt

Trong quan niệm về nhà ở, nhiều người cho rằng chỉ có sự hung cát của bản thân nhà ở là quan trọng nhất, chỉ cần phương vị và ngăn cách phòng an toàn là được. Nhưng không hề đơn giản như vậy, ví dụ trước khi xây nhà có một số nền móng xây dựng phát sinh một số vấn đề về một mặt nào đó, có nghĩa là nhà này có ma quỷ tác yêu tác quái, có những nên móng có người tự sát hoặc tử trận ở đó thì khó mà ngồi nhà đó duy trì được sự bình yên.

Gặp phải ngôi nhà mà nền móng có vấn đề như vậy, dù cho xây dựng ngôi nhà có hướng cát lợi đến mấy vẫn không tránh khỏi việc móng nhà Đem đến ảnh hưởng và điều xấu. Ví dụ, nửa đêm mơ thấy ác mộng chợt giật mình tỉnh giấc, luôn xảy ra những chuyện kỳ quái, tranh chấp với mọi người, khiến cho tâm không được an định, không lâu tinh thần sẽ bị suy nhược, sức khỏe giảm sút.

cải tạo nhà có nền móng kém

Nhìn bề ngoài phong thủy nhà ồ không có vấn đề gì, nhưng sau khi chuyển đến nhà mới, rất nhiều chuyện xấu liên tiếp xảy đến, lúc đó chúng ta nên đặt ra câu hỏi rằng liệu nền móng nhà có vấn đề gì không? Một khi biết được móng nhà có vấn đề, tốt nhất là chuyển đến nơi khác có nền móng tốt. Nếu như không có điều kiện chuyển chỗ ở khác, mà buộc phải tiếp tục sống trong ngôi nhà có vấn đề này thì hãy nghĩ đến sức khỏe của những người trong gia đình có thể bị ảnh hưởng nên chúng ta cần tiến hành nghi thức đổ móng.

Trước khi xây nhà nên tiến hành nghi thức đổ móng, kể cả khi mua được một ngôi nhà đã xây sẵn, bởi vì chúng ta không biết được ngôi nhà đó đã được tiến hành nghi thức đổ móng chưa, cho nên tốt nhất hãy tiến hành nghi thức đổ móng.Đương nhiên, trong nhà cần phải có Thần Đường, Phật Đường, hàng ngày cung kính thắp hương lễ Phật, cảm ơn thần Phật phù hộ độ trì, đồng thời chúng ta không nên quên cúng bái tổ tiên. Nếu làm được như vậy tài khí và sức khỏe được tăng cường, tâm hồn luôn được thư thái bình ổn.

Bất luận là mua phải lô đất nào, cần phải nắm rõ lịch sử của lô đất đó và mọi chuyện xảy ra cho đến bây giờ, tuy nhiên loại tình báo này không dễ thực hiện. Lúc đó chúng ta hãy tìm đến các nhà sử học của địa phương đó hoặc tìm đọc tài liệu điều tra triệt để điều kiện đặc thù của vùng đất đó.

Nếu như ngay cả điều này cũng không thực hiện được, thì bạn hãy làm như sau: Nếu là vùng đất có âm khí quấy nhiễu, chỉ cần nhìn vào lô đất đó thì đầu óc sẽ cảm thấy chóng mặt quay cuồng, khiến cho người ta có cảm giác không thoải mái hoặc trước khi bạn đến thì xảy ra chuyện gì đó cản trở khiến bạn không thể thuận lợi, đây là sự việc linh cảm dự báo trước mà bản thân bạn cảm nhận được. Ví dụ: Nếu có miếu hay mộ chúng ta đều phải cẩn thận.

Khi bạn muốn mua một ngôi nhà hãy kiểm tra xem những vùng quanh đó, nếu như có nhiều cặp vờ chồng trở mặt thành thù, công ty đóng cửa, li hôn, không quan hệ với hàng xóm, quan hệ bên ngoài không mấy tốt đẹp… thì phải đặc biệt cẩn thận, về điểm này chỉ cần đến thăm vài gia đình là biết ngay

Cải tạo nhà ở không gian xấu

Theo quan niệm phong thủy, nhà hình vuông là hình đẹp nhất nếu là hình chữ nhật hẹp hoặc hình nhà không theo nguyên tắc nào thì được coi là không cát lợi. Nhưng hiện nay những tòa nhà lớn trong khu vực đô thị xây theo hình chữ nhật hẹp hay không theo quy tắc nào lại khá nhiều. Người không có điều kiện kinh tế hay vì không còn lựa chọn nào khác mới phải mua nó và đến khi ở thì từ khi bắt đầu đến mãi sau này vẫn luôn cảm thấy bất an.

Nếu nhà kiểu hình chữ nhật hẹp hay không theo nguyên tắc nào thì có phương pháp nào sửa chữa không? Đây vẫn là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.

cải tạo nhà ở không gian xấu

Trước tiên nói về nhà hình chữ nhật hẹp, cái gọi là dài hẹp là chỉ chiều dài lớn hơn chiều rộng, nếu chiều dài là 10 m thì chiều rộng chỉ có 4m thì đó gọi là dài hẹp. Như vậy không những không hợp với phong thủy mà còn khiến cho việc bố trí nội thất trong nhà cũng rất khó xử lý. Tình huống này cách giải quyết tốt nhất ở trong phòng khách dùng tủ thấp, bàn trang điểm phân thành hai, cát đường dài thành khoảng không có hai hình vuông. Như vậy không những phù hợp với phong thủy mà còn rất mỹ quan, đem lại cảm giác ngôi nhà không còn chật nữa.

Làm như vậy cần chú ý vài điểm quan trọng như:

– Phần được tách ra nên dựa vào đường ở giữa, khi đó hai phần được tách ra mới có thế là hình vuông, nếu không sẽ bị mất đi ý định ban đầu.

– Nên cố’ gắng tận dụng những đồ dùng gia đình thấp để ngăn phòng, ví dụ tủ thấp hay bàn trang điểm trên 3 thước là lý tưởng hơn cả. Như vậy mới để cho hai không gian bị phân tách ra được lưu thông nhau, nếu dùng tủ cao hay vách tường cao để ngăn cách thì càng chịu tổn hại nhiều hơn.

– Những đồ dùng gia đình được dùng để ngăn cách không Để đối chiếu với cửa ra vào bởi vì nó sẽ gây bất lợi cho người trong nhà, càng đặc biệt lưu ý là không được để tủ ngắn loại này chiếu vào hướng của trẻ nhỏ, nếu có thể thì đặt chậu cây cảnh bên cạnh tủ ngắn để bổ trợ.

Trên đây là nhà hình chữ nhật chật hẹp, mà phòng ngủ có hình chữ nhật chật hẹp cũng có thể dùng cách trên, ngăn phòng thành hai nếu nằm trên giường nhìn thấy phòng ngủ chật hẹp sẽ Đem lại cảm giác cô đơn lạnh lẽo, những người tinh thần mẫn cảm càng suy nghĩ lung tung mà nảy sinh những điều hoang tưởng.

Nếu dùng tủ thấp để chia phòng ngủ thành hai, thì một bên phòng làm buồng trang điểm hoặc phòng sách, một bên làm nơi ngủ, nếu đặt ti vì ở trên tủ thấp có thể nằm trên giường mà vẫn xem được các chương trình ti vi.

Có một điểm cần phải chú ý, nếu dùng gương để ngăn cách phòng ngủ, thực ra là không thích hợp, mặc dù gương không có cản trở gì đối với phòng trang điểm hay phòng sách nhưng lại phạm vào đại kỵ trong phong thủy học đối với phòng ngủ, nguy cơ gây ra bệnh tật cho người ở.

Cải tạo đỉnh nhà không tốt

Khá nhiều những ngôi nhà xây theo kiểu châu Âu hay Ả rập, những ngôi nhà này đều ưu tiên cho vấn đề thiết kế, không cần quan tâm đến phong thủy tốt hay xấu. Không chỉ tòa nhà công cộng hay nhà người dân ở có khuynh hướng này khá nhiều, chính vì vậy đã xuất hiện những ngôi nhà phong thủy hướng ở hung.

Đặc biệt đỉnh nhà tam giác có độ lệch rất lớn, đỉnh nhà dốc xuống thường thấy. Vốn dĩ đỉnh nhà rất ít sinh hướng hung, nhưng đỉnh nhà biến hình loại đó rõ ràng là hướng hung, những người sống trong ngôi nhà đó rất dễ mắc bệnh âu sầu, tinh thần quá mẫn cảm. Vợ chồng sống trong một ngôi nhà đẹp, có đỉnh nhà như trên thường xảy ra tranh chấp với hàng xóm, cả hai bốn đều sống không được vui vẻ, thậm chí nữ chủ nhân của ngôi nhà còn mắc bệnh trầm cảm. Những ngôi nhà được thiết kế đặc biệt như vậy thường hay đổi chủ, không thích hợp ở lâu dài.

cải tạo phần đỉnh nhà không tốt

Chúng tôi xin liệt kê ra những đỉnh nhà hướng hung thường gặp và cách cải tạo nó để các bạn tham khảo và thực thi:

– Đỉnh nhà hình tam giác Đỉnh nhà có độ nghiêng lệch lớn, hình tam giác đều khiến cho thể khí ở trong và ngoài nhà biến thành dị thường, tốt nhất là cát nửa đỉnh nhà đi, sau đó xây một đỉnh nhà hướng nghiêng ra ngoài. Như vậy vừa đảm bảo tính mỹ quan vừa phù hợp với yêu cầu phong thủy.

– Đỉnh nhà trượt một mặt; Đỉnh nhà trượt một mặt có một khuyết điểm, đó là quá nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào, tức là không khí bên ngoài quá nhiều tạo ra sự mất cân đối, khiến cơ thể hoạt động theo chiều hướng không bình thường. Nâng cao một bên dài của đỉnh nhà từ dưới đất lên 3m là lý tưởng. Nếu đỉnh nhà một mặt trượt thò phần trên ra quá đài so với phần dưới đất thì cần phải có chân trụ.

-Đỉnh nhà bằng: Nhà được xây bằng bê tông cốt thép hầu như đều làm đỉnh nhà bằng, vi đỉnh và mái bằng nhiệt nóng rất nhanh, cho nên trong nhà rất dễ bị nóng hoặc bị lạnh, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Nếu như làm bằng gỗ vậy thì phải xây móng cao, tức là nâng cao mặt đất. Nếu như vách tường trong nhà làm bằng nhựa dẻo thì đổi thành vải hoặc gỗ tự nhiên, tăng thêm gian nhà, nếu như là nhà lớn cũng có thể cắt bỏ vật liệu mới xây, làm thành vách tường xây bằng gỗ. Trên nền đất kê thêm gỗ cho ta cảm giác hoàn toàn không giống với phần trên.

Dùng vật liệu để kê trên mặt đất, ngoài dùng gỗ cây để nhập khẩu ra, còn có thể sử dụng gỗ tùng, gỗ bách. Không chỉ đỉnh nhà biến hình, bất kể đỉnh nhà nào mà bị nhò nước ra ngoài đều thuộc hướng hung, cần phải sửa chữa nhanh chóng. Điều này cũng không khó liên tưởng đến làm đỉnh nhà bằng hồ bơi thì cũng không có lợi.

Màu sắc của đỉnh nhà cũng cần phải chứ trọng, nếu như là biệt thực thì không có vấn đề gì nghiêm trọng, nhưng tốt nhất không nên sử dụng những màu sắc cổ quái kỳ lạ, như vậy không những phong thủy chịu ảnh hưởng mà còn bị người khác phê bình phản đối kịch liệt.

Cải tạo ngôi nhà đất hình tam giác

Đất hình tam giác là điều cấm kỵ rất lớn đối với phong thủy nhà , có người cho rằng xây đất thường là hình chữ nhật (hình tứ giác). Trên thực tế, nhà có đất hình tam giác không nhiều.

Đất hình tam giác bất kể là ở lĩnh vực gì đều Đem đến kết quả xấu nhất. Điểm nổi bật của đất hình tam giác là tác động xấu vào tinh thần và đầu óc của người ở trong ngôi nhà đó, khiến họ không thể suy nghĩ đúng đắn được, hơn nữa kinh doanh cũng gặp trắc trở. Thực tế một số người vì ở trong đất hình tam giác quá lâu, muốn chuyển nhà ngay thì hung tướng vẫn còn tồn tại không thể chuyển thành tốt ngay được.

cải tạo nhà trên đất hình tam giác

Nếu như ở trong đất hình tam giác phải nhanh chóng biến nó thành hình trạng cát tường, nếu như mảnh đất rộng thì không khó khăn gì, ta có thể cắt rời ba góc, xây tường bao quanh, hay trồng một hàng cây để ngăn cách, cũng không cần dùng đến phần góc bỏ này.

Phần cắt rời ra, có thể trồng hoa hay làm vườn rau, thậm chí có thể trồng một số cây thân ngắn có tác dụng hóa giải khá tốt. Sau khi cải tạo xong có thể tránh tai họa đất hình tam giác mang lại, nếu không có không gian thừa có thể cắt bỏ một bên góc, vĩnh viễn không dùng đến nó. Một điều cần chú ý đặc biệt đó là, khi đã ở trong đất hình tam giác, gia chủ phải luôn duy trì màu xanh cho phần góc rời (như trồng cây cối, hoa cỏ) đây là điều kiện bắt buộc cần có.

Phần góc rời được cắt bỏ cũng không được sử dụng thành nhà kho hay nhà xe, nhất định phải biến nó thành đất trồng, không liên quan gì đến bạn, tuyệt đối không được sử dụng nó.

Trong trường hợp diện tích đất chật, nếu cắt bỏ phần góc thì phòng ở không đủ sử dụng, tốt nhất là chuyển nhà đến nơi khác ở, còn phần đất trống làm nhà kho, nơi để xe, bởi vì sống ở đất hình tam giác là điều không tốt phong thủy.

KIẾN TẠO AN GIA COMPANY TRÂN TRỌNG CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA CÁC BẠN!

 


Xem thêm CẢI TẠO PHONG THỦY MANG ĐIỀM CÁT CHO NHÀ PHỐ