TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

MẪU NHÀ ĐẸP ĐÃ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

VIDEO NHÀ ĐẸP

HÌNH ẢNH XÂY NHÀ ĐẸP

TIN HOT

Thống kê truy cập

Hôm nay: 67

Tuần này: 177

Tháng này: 1928

Tổng lượt truy cập: 131577

KINH NGHIỆM LÀM NHÀ TRÊN ĐẤT XÉO » KINH NGHIỆM XÂY NHÀ GIÁ RẺ

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ GIÁ RẺ


Nhà là nơi cả gia đình đoạn tụ sum họp sau thời gian học tập và làm việc căng thẳng, ngoài ra ngôi nhà còn là một tài sản quý giá của mỗi gia đình. Ở Việt Nam việc xây dựng nhà ở là một việc hết sức quan trọng đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên với giá cả luôn luôn biến động liên tục thời gian gần đây làm cho các gia chủ hết sức lo lắng làm sao để xây nhà vừa tiết kiệm lại hiệu quả nhất.

Lựa chọn công ty Thiết Kế Nhà

Tốt nhất nên chọn đợn vị thiết kế nhà am hiểu về phong thủy để tiết kiệm thêm chi phí mời thầy phong thủy. Hoặc trao đổi kĩ vấn đề phong thủy với nhà thiết kế, tránh trường hợp trong lúc thi công lại đưa thầy phong thủy về, rồi lại thay đổi những chi tiết thiết kế nội thất, đục ống nước, ổ điện… dẫn đến chi phí phát sinh. Nếu chủ nhà thay đổi bản vẽ theo ý thích, hay thay đổi 1 chi tiết nào đó trên bản vẽ thiết kế thì chi phí cho những lần chỉnh sửa cũng sẽ tăng lên. Do đó chủ nhà cần phải biết mình thích gì và nói rõ ràng ý thích của mình cho nhà thiết kế, tránh sửa tới, sửa lui nhiều lần.

 

Lập kế hoạch xây nhà để tiết kiệm chi phí

Trước tiên cần lựa chọn mảnh đất xây nhà phù hợp. Mảnh đất cần phải bằng phẳng, giao thông thuận tiện và gần những tiện nghi công cộng như trường học, chợ,  siêu thị,… là mảnh đất rất tuyệt vời, vì nó đã giảm bớt cho gia chủ rất  nhiều chi phí trong quá trình xây dựng nhà. Phong cách thiết kế nhà mà bạn chọn sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho nó. Nhà theo phong cách thiết kế biệt thự, phong cách cổ  điển hay trang trại đương nhiên sẽ mất nhiều chi phí xây dựng hơn so  với một ngôi nhà hiện đại 2 – 3 tầng, vì nó bao gồm nhiều chi tiết phức  tạp, cầu kỳ, đòi hỏi nhiều công sức và trình độ cao.

Chi phí xây nhà cơ bản bao gồm xây dựng phần thô, phần hoàn thiện, phần nhân công. Đây là những chi phí bạn cần để hoàn thiện ngôi nhà về cơ bản. Những chi phí này bao gồm cả lát gạch trang trí, trần thạch cao, kệ bếp gỗ và sơn nước. Cách tính phổ biến hiện nay, mọi người thường căn cứ theo số mét vuông trên tổng diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà. Bạn nên tham khảo mức chi phí trên mét vuông theo từng loại nhà tại gần thời điểm xây. Chú ý, chi phí xây nhà có thể phát sinh, bạn nên dự trù thêm 10-30% số tiền. Với con số “lận lưng” này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi yêu cầu của mình với kiến trúc sư thiết kế nhà rồi đến nhà thầu thi công.


Xem thêm KINH NGHIỆM LÀM NHÀ TRÊN ĐẤT XÉO