TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

MẪU NHÀ ĐẸP ĐÃ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

VIDEO NHÀ ĐẸP

HÌNH ẢNH XÂY NHÀ ĐẸP

TIN HOT

Thống kê truy cập

Hôm nay: 41

Tuần này: 41

Tháng này: 1792

Tổng lượt truy cập: 131441

KINH NGHIỆM LÀM NHÀ TRÊN ĐẤT XÉO » KINH NGHIỆM XÂY NHÀ TRÊN MẢNH ĐẤT MÉO

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ TRÊN MẢNH ĐẤT MÉO


Khi xây nhà trên những mảnh đất méo thường bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn tuy nhiên nếu bạn biết khéo léo xử lý khi thiết kế nhà thì mảnh đất méo lại là một ưu thế để bạn có được những không gian đẹp và độc đáo. Mảnh đất méo có hình tam giác, hình thang, zic zac có thể ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài của ngôi nhà. Tuy nhiên, chúng lại có ưu điểm đó là tận dụng được tối đa không gian để kết hợp nhà ở và sân vườn, tiểu cảnh. Nếu xử lý khéo léo, gia chủ sẽ tạo ra những không gian sống động.

 

Hình thức nhà ở trên mảnh đất méo thường được thiết kế cân đối, vuông vức. Về cơ bản, dù mảnh đất méo ở hình thù nào, khi xử lý, kiến trúc sư cũng quy về những đường vuông góc để thuận tiện cho kê đồ trong những không gian riêng tư như phòng ngủ, khách, bếp… Những góc thừa ở vị trí méo sẽ được tận dụng triệt để cho không gian phụ (như WC, tủ đồ, thông tầng, giếng trời, cây xanh, và hộp kĩ thuật).

Ngoài việc dùng những đường thẳng để quy về hình vuông góc, các kiến trúc sư có thể dùng những đường cong tiếp xúc, hoặc kết hợp cả thẳng và cong để tạo ra nhiều không gian sống động. Từ đó, có sự xô lệch về không gian kiến trúc.

Tầng một, có thể là hình vuông, nhưng tầng 2 sẽ là hình chữ nhật. Không gian có sự thay đổi tạo ra cảm giác táo bạo và mạnh mẽ, giống như một trò chơi xếp hình.

Trên khu đất không vuông vắn, kiến trúc sư thường quy về những đường vuông góc để dễ kê đồ. Các bức vách song song, được tịnh tiến theo cạnh chéo tạo ra nhiều hốc trang trí. Tại đó, các kiến trúc sư bố trí các khe đèn lấy ánh sáng gián tiếp. Khi nhìn vào, chỉ thấy những quầng sáng chứ không thấy đèn. Trang trí tạo nên sự phá cách và độc đáo.


Xem thêm KINH NGHIỆM LÀM NHÀ TRÊN ĐẤT XÉO