Xin giấy phép xây dựng

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Ø Lập hồ sơ xin phép xây dựng, bao gồm những thành phần sau :

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây

– Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

– Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định (nội dung này được hướng dẫn cụ thể tại Thông tư số 10/2012/TT-BXD).

– Chủ đầu tư nộp trực tiếp 1 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định, kiểm tra thực địa và xác định các giấy tờ còn thiếu hoặc cần chỉnh sửa để thông báo cho chủ đầu tư bổ sung hoàn chỉnh.

Nếu vẫn chưa đáp ứng đủ yều cầu thì cơ quan cấp phép thông báo và hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Nếu sau 02 lần mà hồ sơ vẫn chưa đúng điều kiện thì có thể xem xét việc không cấp giấy phép xây dựng

– Thời gian cấp giấy phép xây dựng: Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời, thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đến hạn nói trên, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn.

Chủ đầu tư căn cứ thời gian ghi trong giấy hẹn để đến nhận hồ sơ và nộp lệ phí, giấy phép xây dựng có hiệu lực 01 năm và có thể xin gia hạn 06 tháng.

Nếu quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan cấp phép không trả lời thì chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp phép.

QUI TRÌNH XIN PHÉP CỦA KIẾN TẠO AN GIA

1. Trường hợp Bạn là khách hàng thiết kế và xây nhà tại KIẾN TẠO AN GIA:

- Bạn cung cấp thông tin sổ đỏ và nhu cầu qui mô xây nhà, chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin xây dựng giúp bạn ( khoảng 1 ngày) 

- Dựa vào thông tin xây dựng này, Bạn cung cấp nhu cầu sử dụng ngôi nhà để Kiến Trúc Sư (KTS) tư vấn và thiết kế giai đoạn thiết kế ý tưởng giúp bạn. ( từ 5-7 ngày) 

- Sau khi thống nhất thiết kế ý tưởng giữa bạn và KTS, chúng tôi dựa và đây để tiến hành lập bản vẽ xin phép xây dựng và nộp hồ sơ xin phép xây dựng giúp bạn. 

- Cũng dựa và thiết kế ý tưởng thống nhất này, KTS sẽ khai triển hồ sơ thiết kế kỹ thuật phục vụ công tác thi công xây dựng. 

2. Trường hợp Bạn là khách hàng chỉ có nhu cầu xin phép xây dựng

- Nhận hồ sơ và tư vấn cho khách hàng giải pháp xin phép xây dựng. 

- Khảo sát thực địa nhằm đánh giá tình trạng hồ sơ. 

- Lập hồ sơ Xin phép xây dựng cho khách hàng. 

- Thay khách hàng nộp và nhận kết quả.

Thời gian cấp Giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở đô thị là 15 ngày làm việc tính từ ngày cơ quan cấp phép nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG KIẾN TẠO AN GIA

Địa chỉ: 

VP1:Chung cư 1050 căn Chu Văn An, phường 12, Q.Bình Thạnh, TP HCM ;

PV2: 22A Nguyễn Thiện Thuật, phường 24, Q Bình Thạnh, TP HCM;

VP3:  86/39/14 đường TX25, phuong2 Thạnh Xuân, Q 12, TP HCM

 Điện thoại: 0902582855

 E-mail: tranchuong08@gmail.com


Đánh giá Xin giấy phép xây dựng

Kết quả: 2.4/5 - (32 phiếu)


CÔNG TY KIẾN TẠO AN GIA - XÂY NHÀ CHO BẠN AN GIA

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Sửa chữa cải tạo nhà trọn gói

Sửa chữa cải tạo nhà trọn gói

Dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà trọn gói của Kiến Tạo An Gia chính là lựa chọn lý tưởng để mọi người có cơ hội sửa chữa tân trang ..
Xem thêm
Xây dựng nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng

Thiết kế thi công xây nhà xưởng luôn là bài toán đâu tiên và phức tạp với đa phần các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất. Hãy ..
Xem thêm
Xây nhà phần thô là gì? - Gía xây nhà phần thô năm 2021

Xây nhà phần thô là gì? - Gía xây nhà phần thô năm 2021

Xây nhà phần thô là gì? Giá xây nhà thô bao nhiệu? Xây nhà phần thô được hiểu là việc thi công định hình phần khung sườn cho ngôi nhà ..
Xem thêm
Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc

Một đơn vị uy tín, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, thông hiểu các yêu cầu của bạn và có trách nhiệm xuyên suốt toàn bộ quá trình xây ..
Xem thêm
DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI - CHÌA KHÓA TRAO TAY

DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI - CHÌA KHÓA TRAO TAY

Dịch vụ xây dựng nhà – xây dựng nhà trọn gói – một giải pháp hữu hiệu giúp tiết giảm thời gian và chi phí xây dựng nhà. Bạn muốn ..
Xem thêm
Zalo
Tư vấn báo giá
Go Top