Kinh nghiệm khi sửa chữa chung cư cao cấp, dịch vụ sửa chữa chung cư tại quận Bình Thạnh - Xây nhà trọn gói, sửa nhà đẹp quận Bình Thạnh

Các bạn đang có kế hoạch cải tạo sửa chữa chung cư cũ của gia đình mình. Muốn thay đổi công năng, làm mới không gian đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện tại. Nhưng không biết bắt đầu từ đâu?  Chúng tôi dịch vụ sửa chữa chung cư tại quận Bình Thạnh - Xây nhà trọn gói, sửa nhà đẹp quận Bình Thạnh luôn có mặt và hoàn tất các công việc bạn trăn trở.

Căn hộ gia đình bạn đang sống đã bắt đầu xuống cấp nhiều hạng mục. Hay gia đình bạn mới mua lại 1 căn hộ cũ và đang có kế hoạch cải tạo lại để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm cũng như các vấn đề liên quan đến việc sửa chữa chung cư cũ để bạn có những kiến thức hữu ích nhất trước khi thực hiện trang trí ngôi nhà thương yêu là của mình.

1 – Luật sửa chữa căn hộ chung cư


Theo khoản 1 và khoản 2 Điều 4 Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 28/2016/TT-BXD quy định như sau:

Trường hợp căn hộ hoặc phần diện tích khác thuộc sở hữu riêng có hư hỏng thì chủ sở hữu hoặc người sử dụng được quyền sửa chữa, thay thế nhưng không được làm hư hỏng phần sở hữu chung và ảnh hưởng đến các chủ sở hữu khác.
Trường hợp thay thế, sửa chữa hoặc lắp đặt thiết bị thêm thì phải bảo đảm không làm thay đổi, biến dạng hoặc làm hư hỏng kết cấu của nhà chung cư.
Như vậy, trường hợp sửa chữa chung cư cần phải xin phép và đảm bảo không làm hư hỏng phần sở hữu chung và ảnh hưởng đến các chủ sở hữu khác, đảm bảo không làm thay đổi, biến dạng hoặc làm hư hỏng kết cấu của nhà chung cư.

2 – Mua chung cư có được sửa chữa


Việc cải tạo sửa chữa lại căn hộ trước khi chuyển về sinh sống gần như là việc 100% phải làm. Có thể là làm nhiều hay ít. Nên việc mua chung cư mới hoặc cũ cũng vậy, chắc chắn sẽ được sử chữa. Còn sửa chữa ở mức độ như nào sẽ phụ thuộc một số yếu tố như:

Ý tưởng sửa chữa của chủ nhà có phù hợp với kết cấu của tòa nhà hay không
Ngân sách của chủ nhà
Các yêu cầu về an toàn, phòng cháy chữa cháy của tòa nhà
Điều bắt buộc trước khi sửa là phải xin phép ban quản lý hoặc chủ đầu tư của dự án

3 – Sửa nhà chung cư có phải xin phép


Sửa chữa cải tạo chung cư khác với sửa nhà đất ở chỗ, không cần làm đơn xin phép ra xã – phường, ra quận – huyện. Chủ nhà chỉ cần làm thủ tục xin phép sửa chữa để gửi đến chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà trước khi thi công sửa chữa.

Hồ sơ gửi cho chủ đầu tư gồm có:

Đơn đề nghị cải tạo nhà đang thuộc sở hữu của người làm đơn (liên hệ ban quản lý toà nhà để được xin mẫu đơn).
Bản thiết kế, sửa đổi căn hộ chi tiết. (đơn vị thi công sẽ chuẩn bị phần này)
Trong quá trình sửa chữa, cải tạo phải cần đến các thiết bị, máy móc và nguyên vật liệu. Do đó cần có giấy phép sử dụng thang máy để vận chuyển máy móc thiết bị, vật liệu ra vào khi sửa chữa (mẫu của ban quản lý).

4 – Có được đập tường chung cư


Trong căn hộ chung cư thì sẽ có nhiều mảng tường với các công năng khác nhau như:

Tường ngăn các căn hộ với nhau
Tường ngăn các không gian bên trong 1 căn hộ
Tường ngăn căn hộ với diện tích chung như hành lang
Tường mặt tiền
Tường chịu lực
Trong các loại tường trên thì chỉ có tường ngăn không gian các phòng trong căn hộ mới “có thể” động tới. Còn tường ngăn giữa các căn hộ với nhau “cũng có thể” động đến khi chủ nhà mua 2 căn liền nhau và muốn đập thông.

Nhưng để có thể biết chắc chắn nhất, mọi người nên hỏi trực tiếp ban quản lý hoặc chủ đầu tư tòa nhà để nắm rõ quy trình cũng như thủ tục.

5 – Có được sửa ban công chung cư


Ban công chung cư thì mọi người chỉ có thể làm được các hạng mục sau:

Chống thấm và ốp lát lại
Làm lại trần
Có thể đi thêm đường nước, đường điện ra ban công
Làm lưới an toàn
Sơn lại mặt trong của lan can hoặc “có thể” thay lan can mới
Trang trí và trông cây cảnh ban công
Không được cơi nới
Không được xây tường hay làm vách để che kín ban công

6 – Có được thay cửa sổ chung cư


Cửa sổ chung cư liên quan đến mặt tiền của tòa nhà. Nếu muốn thay thế cửa tốt hơn nhằm đảm bảo an toàn thì bắt buộc màu cửa phía mặt tiền phải trùng mới màu cũ của tòa nhà. Còn mặt bên trong căn hộ mọi người có thể làm mọi thứ theo ý tưởng của mình.

7 – Trần và sàn nhà


Trần nhà là nơi cần phải cải tạo nếu xuất hiện tình trạng rạn nứt hoặc rò rỉ nước. Gia chủ có thể trám trần nhà hoặc thiết kế lao phông để chống bụi và khắc phục các sự cố trên.
Sàn nhà nếu vẫn còn sử dụng tốt thì có thể đánh bóng lại (nếu là sàn gỗ) hoặc dùng sáp để làm mới (nếu là sàn đá). Cách này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho chủ nhà. Trường hợp nếu sàn nhà bị ẩm mốc thì có thể thay mới hoàn toàn.

8 – Sơn sửa nhà chung cư có cần xin phép


Nếu chỉ tiến hành sơn lại căn hộ, thì không cần phải xin phép. Mọi người chỉ cần dặn đơn vị thi công không gây mất trật tự và làm bẩn ra các không gian chung như hành lang, sảnh ….

9 – Có nên thiết kế lại nhà chung cư cũ


Việc sở hữu 1 bản thiết kế trước khi thi công là điều nên làm. Việc thiết kế lại sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về căn hộ của mình khi hoàn thiện nó sẽ ra sao. Xác định độ cao sàn nhà là một công đoạn vô cùng quan trọng cần lưu ý. Nếu trần nhà không quá cao và chất lượng gạch nền đã phần nào xuống cấp. Khi đó bạn nên chọn phương án dở nền cũ và thay mới gạch nền. Nhằm tối ưu không gian và tạo cảm giác rộng rãi cho tổng thế ngôi nhà. Ngược lại bạn có thể chọn giải pháp lát gạch mới chồng lên trên nền gạch cũ. Trong trường hợp nâng cao sàn nhà không phải là một vấn đề quá to tát. Giải pháp này vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đẩy nhanh tiến độ thi công thay gạch nền nhà. Bên cạnh đó cũng giúp việc lập dự toán chi tiết “chuẩn” nhất qua đó hạn chế phát sinh khi thi công. Tiếp nữa việc có thiết kế sẽ giúp cho quá trình thi công và nghiệm thu được “suôn sẻ” hơn.

10 –Giảm thiểu ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân nhất có thể: 

Khi tiến hành cải tạo chung cư có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân xung quanh trong thời gian dài. Do đó, bạn cần lên kế hoạch và thực hiện các công việc sao cho giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến các hộ cư dân xung quanh bao gồm việc thông báo trước về các công việc sửa chữa cần thực hiện, thời gian dự kiến, đảm bảo an toàn và tiện nghi cho cư dân trong quá trình cải tạo.

11 – Một số quy định khác khi thi công sửa chữa chung cư

Thi công đảm bảo an toàn về cháy nổ, vệ sinh theo đúng quy định của tòa nhà;
Không được thay đổi thiết kế không gian mặc định của chung cư (nếu chưa được cho phép);
Tuyệt đối không cơi nới, sửa chữa gây ảnh hưởng đến căn hộ khác hay kết cấu căn hộ của tòa nhà;
Không được tự ý sửa chữa khi chưa được chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà đồng ý về phương án sửa chữa;
Không thi công cải tạo những phần diện tích không được chủ đầu tư chấp thuận, không thuộc diện tích căn hộ.

12 –Chọn đội ngũ thi công uy tín

Chọn đội ngũ thi công chất lượng sẽ giúp kế hoạch sửa chữa hoàn thành một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó còn có chính sách bảo hành, đảm bảo sửa chữa kịp thời nếu gặp sự cố.
Một đội ngũ thi công uy tín sẽ giúp bạn phân tích phương án, nhận định những lỗ hỏng phát sinh để điều chỉnh kịp thời. Đồng thời giảm thiểu chi phí sửa chữa nhưng công trình hoàn thành vẫn đẹp mắt.

Công ty Xây nhà trọn gói Kiến Tạo An Gia thiết kế xin phép xây dựng nhà năm  2023 với giá rẻ 4.600.000 đ/m2 giá xây thô 3,4 tr m2 đơn giá này áp dụng cho nhà có sàn 120 m2/tầng  tại HCM. Giá trên bao gồm ép cọc dọn mặt bằng tháo dỡ nhà cũ, đổ bê tông nền trệt. Miễn phí kiết kế xây dựng - miễn phí xin phép xây dựng - bảo hành 15 năm.

 ►THAM KHẢO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI CHI TIẾT MỚI NHẤT ""NHÀ ĐẸP - GIÁ BÌNH DÂN"" 

Trải nghiệm ngay nhà đẹp 2023 - cuộc sống sạch với bộ combo 05 thiết bị da dụng thiết yếu sử trong gia đình với tiêu chuẩn Châu Âu khuyến mãi trong chương trình "" Xây nhà trọn gói chất lượng năm 2023 "" do công ty Xây nhà trọn gói Kiến Tạo An Gia LLC thực hiện 

 

 

Với khả năng tài chính của bạn tốt - nhu cầu một ngôi nhà sang trọng bạn hãy tham khảo bảng giá sau với 03 cấp độ sang chảnh cho ngôi nhà của bạn.

 ►THAM KHẢO NGAY 3 GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI CHI TIẾT TRUNG BÌNH - KHÁ - TỐT 

 

 

Công ty xây nhà trọn gói Kiến Tạo An Gia : 

VP1:Chung cư 1050 căn Chu Văn An, phường 12, Q.Bình Thạnh, TP HCM ;

VP2: 22A Nguyễn Thiện Thuật, phường 24, Q Bình Thạnh, TP HCM;

VP3:  86/39/14 đường TX25, phường Thạnh Xuân, Q 12, TP HCM

Xây nhà trọn gói KIENTAOANGIA LLC là một trong những công ty thiết kế, xây dựng hàng đầu tại TPHCM. Nếu anh chị đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu trên hành trình xây dựng tổ ấm thân thương, hãy để chúng tôi hỗ trợ.

HOTLINE KIENTAOANGIA LLC 0902582855  AN GIA NHÀ BẠN


Đánh giá Kinh nghiệm khi sửa chữa chung cư cao cấp, dịch vụ sửa chữa chung cư tại quận Bình Thạnh - Xây nhà trọn gói, sửa nhà đẹp quận Bình Thạnh

Kết quả: 3.9/5 - (8 phiếu)


CÔNG TY KIẾN TẠO AN GIA - XÂY NHÀ CHO BẠN AN GIA

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Cách tính diện tích sơn tường theo m2 sàn nhà chuẩn và dễ dàng nhất  | Xây nhà trọn gói Kientaoangia quận Bình Thạnh Tphcm

Cách tính diện tích sơn tường theo m2 sàn nhà chuẩn và dễ dàng nhất | Xây nhà trọn gói Kientaoangia quận Bình Thạnh Tphcm

Cách tính diện tích sơn tường theo m2 đơn giản   -  Để tính diện tích sơn tường theo m2, đo chiều cao và rộng từng bức tường, nhân hai số ..
Xem thêm
Lý do xây nhà 4 tầng? Nhà 4 tầng có kiêng không? | Xây nhà trọn gói Kientaoangia quận Bình Thạnh Tphcm

Lý do xây nhà 4 tầng? Nhà 4 tầng có kiêng không? | Xây nhà trọn gói Kientaoangia quận Bình Thạnh Tphcm

Với chiều rộng mảnh đất từ 3.5m đến 5.5m rất thích hợp cho những ngôi nhà phố 4 tầng đẹp, hiện đại. Quy mô xây dựng sẽ đáp ứng đủ ..
Xem thêm
Thời gian tháo coppha cột dầm sàn? Đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp? | Xây nhà trọn gói Kientaoangia quận Bình Thạnh Tphcm

Thời gian tháo coppha cột dầm sàn? Đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp? | Xây nhà trọn gói Kientaoangia quận Bình Thạnh Tphcm

Đổ bê tông xong thì mưa xử lý như nào? Đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp? Thời gian tháo coppha cột dầm sàn là ..
Xem thêm
Phong thủy ban công, hướng ban công hợp phong thủy | Xây nhà trọn gói Kientaoan gia Tphcm

Phong thủy ban công, hướng ban công hợp phong thủy | Xây nhà trọn gói Kientaoan gia Tphcm

1. Ban công không nên đối xứng với cửa ra vào ngôi nhà · 2. Ban công cũng không nên chiếu thẳng với cửa gian bếp · 3. Tránh đặt ..
Xem thêm
Phong thủy thiết kế hành lang trong nhà , kích thướt hành lang hợp phong thủy | Xây nhà trọn gói Kientaoangia Tphcm

Phong thủy thiết kế hành lang trong nhà , kích thướt hành lang hợp phong thủy | Xây nhà trọn gói Kientaoangia Tphcm

Phong thủy hành lang trong nhà là điều cực kỳ quan trọng giúp đảm bảo nguồn sinh khí được luân chuyển đều đặn và mang tới điều may mắn.Thiết kế ..
Xem thêm
Thông gió nhà ở theo phong thủy và khoa học đón sinh khí – thoát thán khí – tránh tù khí | Xây nhà trọn gói Kientaoangia tại quận Bình Thạnh TPHCM

Thông gió nhà ở theo phong thủy và khoa học đón sinh khí – thoát thán khí – tránh tù khí | Xây nhà trọn gói Kientaoangia tại quận Bình Thạnh TPHCM

Thông gió là một trong những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nhà ở. Thông gió nhà ở theo phong thủy và khoa học đón sinh khí – thoát ..
Xem thêm
Móng nhà, quy trình thi công móng nhà, một số điều cần chú ý khi thi công móng nhà | Xây nhà trọn gói Kientaoangia tại quận Bình thạnh TPHCM

Móng nhà, quy trình thi công móng nhà, một số điều cần chú ý khi thi công móng nhà | Xây nhà trọn gói Kientaoangia tại quận Bình thạnh TPHCM

Quy trình làm móng nhà chi tiết nhất · Bước 1 : Chuẩn bị · Bước 2 : Đào móng · Bước 3: Kiểm tra & đổ bê tông · ..
Xem thêm
Đá marble là gì? Giá đá Marble, chi tiết 20 mẫu đá Marble hot nhất | Xây nhà trọn gói, sửa nhà trọn gói KIENTAOANGIA quận Bình Thạnh

Đá marble là gì? Giá đá Marble, chi tiết 20 mẫu đá Marble hot nhất | Xây nhà trọn gói, sửa nhà trọn gói KIENTAOANGIA quận Bình Thạnh

Đá marble là gì? Giá đá Marble, chi tiết 20 mẫu đá Marble hot nhất . Sự khác nhau giữa đá hoa cương ( đá granite) và đá mable. Đá ..
Xem thêm
Đá hoa cương, đá granite - hướng dẫn chi tiết ốp lát đá granite | Xây nhà trọn gói, sửa nhà trọn gói KIENTAOANGIA quận Bình Thạnh TPHCM

Đá hoa cương, đá granite - hướng dẫn chi tiết ốp lát đá granite | Xây nhà trọn gói, sửa nhà trọn gói KIENTAOANGIA quận Bình Thạnh TPHCM

Phương pháp thi công đá mặt dựng. – Đá phải chống thấm trước khi tiến hành lắp đặt. – Khoan lỗ gắn bass trên tường, khoan lỗ ...Đá granite thường ..
Xem thêm
Keo ron men sứ, keo ron cao cấp 2 thành phần chống thấm tuyệt đối cho sàn nhà - KIENTAOANGIA  sửa nhà, xây nhà trọn gói chất lượng quận Bình Thạnh

Keo ron men sứ, keo ron cao cấp 2 thành phần chống thấm tuyệt đối cho sàn nhà - KIENTAOANGIA sửa nhà, xây nhà trọn gói chất lượng quận Bình Thạnh

Keo ron men sứ, keo ron cao cấp 2 thành phần chống thấm tuyệt đối cho sàn nhà. Đủ tiêu chuẩn lấp đầy mạch 100%, chống thấm 100%, bảo vệ ..
Xem thêm
Zalo
Tư vấn báo giá
Go Top